University of Manchester

Trường Đại học The University of Manchester là một trong những trường Đại học nổi tiếng nhất Vương Quốc Anh và trên toàn thế giới với bề dày lịch sử gần 200 năm về đào tạo và nghiên cứu.

Với những kinh nghiệm dày dặn mà trường đại học Manchester đã tích lũy, việc học tập tại đây của sinh viên thực sự là không có giới hạn. Với phương pháp giảng dạy theo dự án và tư duy đi đầu trên thế giới, UOM chắc chắn là nơi phù hợp để phát triển tài năng, khám phá điểm mạnh của bản thân và theo đuổi mục tiêu lớn trong cuộc sống của mỗi học sinh.

Thông qua các khoá tuyển sinh của trường, sinh viên có thể tham gia nhiều chương trình cử nhân hàng đầu tại Đại học Manchester. Chương trình chính là Dự bị đại học dành cho sinh viên quốc tế bao gồm năm chuyên ngành:

 • Sinh học
 • Cơ khí và khoa học
 • Khoa học xã hội và nhân văn
 • Dược
 • Tâm lý học

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1824

Tổng số sinh viên: 40140

Sinh viên quốc tế: 11050

Địa chỉ: The University of Manchester Oxford Rd Manchester M13 9PL UK

Website: https://www.manchester.ac.uk

Vị trí của University of Manchester

Tọa lạc tại thành phố Manchester xinh đẹp, một trong những thành phố đáng sống nhất được bình chọn theo The Economist Global Liveability Index năm 2019. Đây là thành phố xếp 27th trong các thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới. Trong khi đó thành phố này vọt lên tới hạng #8 tại châu Âu và hạng #6 tại UK (theo QS World University Ranking năm 2021)

University of Manchester học xá chỉ cách trung tâm thành phố 2km, thời gian đi bộ chỉ mất khoảng 15 phút. Gần đây, học sinh còn có thể tham quan công viên Victoria cách campus 18 phút đi bộ hoặc Fallowfield, con đường tại trung tâm thành phố cách 15 phút bằng bus từ campus.

Cơ sở vật chất

Phòng nghiên cứu

Các phòng thí nghiệm khoa học được cung cấp những thiết bị nghiên cứu hiện đại bậc nhất. Tại đây, sinh viên có quyền truy cập vào công nghệ và các dịch vụ nghiên cứu ngành Khoa học sinh học. Cơ sở độc đáo này cho phép tiếp cận sẵn sàng với nhiều loại công nghệ và kiến thức chuyên môn. Hệ thống phòng nghiên cứu gồm 24 các phòng chức năng nghiên cứu. Cụ thể:

 • Phòng thí nghiệm Đo lường Hình ảnh và Tế bào học
 • Cơ sở phân tích qua kính hiển vi điện tử
 • Cơ sở phân tích công nghệ Gen
 • Phòng thí nghiệm Đo lường tế bào dòng chảy
 • Cơ sở kính hiển vi ánh sáng Wolfson
 • Đơn vị nghiên cứu lâm sàng và nha khoa
 • Trung tâm quang phổ và hiển vi điện tử Leeds

Địa điểm sự kiện và hội nghị

Các tòa nhà mang tính biểu tượng của Manchester luôn được đầu tư liên tục. Hội trường Whitworth có không gian tuyệt vời, mang phong cách hiện đại. Sức chứa của khán phòng nằm trong khoảng từ 300 đến 1000 khách. Hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy chiếu và màn hình LED đạt chuẩn châu Âu. Các dãy ghế sofa các nhân được phân bổ theo cấu trúc bậc thang khiến tầm nhìn của quan khách được mở rộng. Đặc biệt, hội trường này được lắp đặt công nghệ thông minh để giảm lượng khí thải carbon. Ngoài những sự kiện, hội nghị được tổ chức bởi University of Manchester, hội trường Whitworth còn được thuê bởi các tổ chức quốc gia hoặc quốc tế.

Thư viện

Thư viện Đại học Manchester là một trong năm thư viện nghiên cứu quốc gia. Thư viện khổng lồ này có hơn 4.000.000 cuốn sách và bản thảo, 50.000 tạp chí điện tử độc đáo và 800.000 cuốn sách điện tử. Ngoài ra, hàng trăm cơ sở dữ liệu, một số bộ sách quý hiếm nhất trên thế giới cũng được tích lũy qua năm tháng. Thư viện của University of Manhchester là một trong những thư viện học thuật có nguồn lực tốt nhất tại Anh Quốc. Mục đích chính của thư viện là hỗ trợ sinh viên của Đại học Manchester. Sinh viên được cung cấp tài liệu trong mọi lĩnh vực học tập và nghiên cứu 24/7. Thư viện Đại học Manchester còn được mở cho các cá nhân, trường học và cộng đồng tại địa phương.

Campus

Tọa lạc tại thành phố Manchester cổ kính và lâu đời, University of Manchester bao gồm một số điểm thăm quan trực thuộc hấp dẫn:

Khu vực triển lãm nghệ thuật Withworth

 • Bảo tàng Manchester
 • Viện Nghiên cứu và Thư viện John Rylands
 • Trung tâm nhạc kịch Martin Harris

Đặc biệt, mọi sự kiện được diễn ra tại các địa điểm này đều được mở cửa miễn phí.

Đặc biệt, mọi sự kiện được diễn ra tại các địa điểm này đều được mở cửa miễn phí.

University of Manchester có đến 3,500 phòng trong 7 khu ký túc xá. Các phòng tiêu chuẩn được chia theo dãy giống như khu căn hộ. Khu bếp được tách riêng và khu ăn chung. Tất cả sinh viên năm đầu đều được miễn phí sinh sống tại Ký túc xá. Ngoài ra, xung quanh trường học cũng có những khu kỹ túc xá dạng như homestay. Đây cũng là cơ hội mở rộng gặp gỡ những sinh viên tại các trường đại học khác.

Video & Hình ảnh